ĐỒNG HỒ NƯỚC

Đánh giá sản phẩm
Liên hệ
Thương hiệu: VPM
Tình trạng: Hết hàng

1- ĐỒNG HỒ NƯỚC LÀ GÌ?

Đồng hồ nước (WATER METER) là thiết bị để đo chỉ số nước tiêu thụ được lắp đặt rộng trong các hệ thống cấp nước sinh hoạt; phòng trọ; trung cư...( Thường dùng từ size 21 đến 49) . Đối với các size có kích thước lớn hơn( Tù size 50 đến 1000)  được lắp đặt ở những nhà máy cấp nước; Khu công nghiệp ...

2- CẤU TẠO CỦA ĐỒNG HỒ NƯỚC:

Đồng hồ nước sinh hoạt được chia làm 2 thành phần chính: Thân đồng hồ và bộ đếm

a, Thân đồng hồ:

Thân đồng hồ nước hay vỏ đồng hồ nước thường được làm từ vật liệu gang, inox, nhựa hoặc đồng. Mỗi vật liệu này sẽ thích hợp với những môi trường riêng biệt hoặc nhiệt độ sử dụng. Vì vậy mà giá đồng hồ nước sinh hoạt cũng khác nhau dựa vào vật liệu này.

Bên ngoài thân đồng hồ thường được sơn tĩnh điện epoxy chống rỉ và tăng độ bền với thời tiết, môi trường sử dụng.

Hai đầu kết nối của đồng hồ nước sinh hoạt sẽ có kiểu nối lắp ren, rắc co đối với các đường ống nhỏ như phi 21, phi 27, phi 34, phi 42, phi 48, phi 60mm. Còn đối với các đường ống lớn từ DN50 trở lên thường có kiểu nối mặt bích 2 đầu.

b, Phần bộ đếm của đồng hồ

Phần bộ đếm đồng hồ là phần quan trọng nhất của đồng hồ bao gồm một cánh quạt đặt trong thân kết nối với bộ đếm ở trên bằng một trục liền hoặc trục từ chuyển động. Cánh quạt  làm bằng nhựa chịu nhiệt và áp lực cao để có độ  bền hơn trong môi trường áp lực cao. Phần lớn cánh quạt được bảo vệ bởi một bao chắn rác nhằm ngăn cho các dị vật lọt vào gây kẹt cánh quạt, khiến cánh quạt sẽ ngừng hoạt động của đồng hồ nước. 

Bộ đếm số là tổng hợp hệ thống bánh răng liên tục bao gồm nhiều bánh răng có trục kết nối với nhau và được liên kết tới mặt hiển thị số bên trên. Các bánh răng được sắp xếp theo logic chuyển đổi từ hoạt động quay của cánh quạt sang lưu lượng số khối của dãy hiển thị trên mặt đồng hồ nước. Các số hiển thị trên màn hình cũng chính là lưu lượng nước chảy qua đồng hồ.

3-Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nước sinh hoạt

Khi có dòng chảy đến đồng hồ dưới tác động của dòng chảy  làm chuyển động cánh quạt. Và từ đấy chuỗi liên kết cánh quạt, bánh răng của hệ thống bộ đếm chuyển động liên tục. Các chỉ số này sẽ theo cấu tạo của đồng hồ và hiển thị bằng các chỉ số trên mặt đồng hồ cho ta biết nó đã đi qua là bao nhiêu lít hoặc bao nhiêu mét khối, đề xi mét khối.

Đó là nguyên lý của đồng hồ đo nước sạch dạng cơ mà chúng ta vẫn thường thấy. Hiện nay, chúng tôi đang phân phối thêm đồng hồ đo nước sinh hoạt dạng điện từ – sử dụng công nghệ cảm ứng điện từ. Dòng chảy đi qua sẽ được đo bằng các sensor cảm biến và hiển thị nhiều thông số lên màn hình LCD hơn như lưu lượng tức thời, lưu lượng tổng. Tuy nhiên, đồng hồ nước sạch điện từ lại có giá thành cao hơn nên thường được sử dụng trong công nghiệp.

Các cấp độ đồng hồ đo nước sinh hoạt:

Đồng hồ đo nước sinh hoạt thường được phân loại thành các cấp độ dựa trên các giá trị Qmin và Qt:

4- THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA ĐỒNG HỒ ĐO NƯỚC

 • Kích cỡ: DN15 – DN500
 • Kiểu nối: rắc co, mặt bích
 • Vật liệu: Gang, đồng
 • gioăng làm kín: PTFE
 • Áp lực làm việc: PN10, PN16
 • Tiêu chuẩn: ISO 4064
 • Cấp chính xác: cấp B
 • Kiểu: Woltman Turbo

5- HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT ĐỒNG HỒ ĐO NƯỚC

 1. Trước khi lắp đặt cần làm sạch đường ống để loại bỏ các chướng ngại vật trong đường ống như bùn, cát, rác, rác… đặc biệt là những đường ống mới
 2. Lắp đặt đúng kĩ thuật là lắp đồng hồ nằm ngang, mặt hiển thị hướng lên trời
 3. Nên lựa chọn lắp đặt đồng hồ nước đã được kiểm định
 4. Nên lắp đặt đồng hồ nước sinh hoạt có kích cỡ bằng kích cỡ đường ống dẫn nước
 5. Đường ống dẫn nước trước và sau đồng hồ là đường ống thẳng. Kích cỡ chiều dài đoạn ống phía trước gấp 10 lần đoạn ống phía sau và ít nhất gấp đôi đường kính đồng hồ.
 6. Các loại van 1 chiều, van chỉnh áp hoặc các khớp nối cong chữ Y, chữ T nên đặt ngoài phạm vi của khoảng cách ống quy định nêu trên.
 7. Lắp đặt chiều đồng hồ đúng với chiều dòng chảy
Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

Đánh giá sản phẩm

5

Sản phẩm bạn đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav