VAN BI MAT BICH INOX

Đánh giá sản phẩm
Liên hệ
Thương hiệu: Đang cập nhật
Tình trạng: Hết hàng

Van bi mặt bích inox | 304, 316, JIS10K, PN16,ANSI, JIS16K, JIS20K...| Nhập khẩu chính hãng Korea, Taiwan, Trung Quốc, Nhật | 

 

I. Mô tả, giới thiệu về van bi mặt bích inox

 

1. Định nghĩa

Van bi mặt bích inox (Ball valve) là dòng van dùng để đóng hoặc mở vật liệu trên đường ống như: Nước; hóa chất; bột...

Vậy Van bi là gì ? Van bi được sử dụng ở đâu ?

 

Van bi là một thiết bị được lắp đặt trên đường ống có chức năng đóng mở cho phép lưu chất đi qua van. Dựa vào một viên bi ( Bi van ) nằm bên trong thân van, được cố định bởi trục van., tay van được kết nối với trục van giúp ta có thể thao tác vận hành đóng mở van một cách dễ dàng, chính xác. Bi van quay theo góc từ 0 - 90 độ thực hiện chu trình đóng mở hoặc điều tiết dòng chảy trong đường ống đi qua van.

 

Có thể bạn chưa biết van bi có rất nhiều các kiểu kết nối, lắp đặt trên hệ thống đường ống như : Lắp ren, lắp bích, hàn, rắc co, clamp, v.v... Van bi được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống nước, khí, chất lỏng, dầu, gas... trong các nhà máy, khu công nghiệp.

 

Vậy van bi hai mặt bích inox là gì ?

 

Van bi mặt bích inox chính là van bi tuy nhiên được gọi theo vật liệu chế tạo cũng như cấu tạo của van. Van bi mặt bích inox được làm từ vật liệu théo không gỉ ( Stainless Steel ) inox 201, 304, 316 ( SUS304, CF8 ), dạng van kết nối với hệ thống đường ống là dạng hai mặt bích ( 2 ngã ), ba mặt bích ( 3 ngã )

Van bi mặt bích inox có các tiêu chuẩn mặt bích như JIS10K, 20K, BS PN10, BS - PN16 - BS4504, DIN, ANSI. Ứng dụng cũng như cách vận hành của van bi hai mặt bích inox tương tự như van bi thông thường

Kích thước của van bi bích cũng tương đối đa dạng từ DN15 DN20 DN25 DN32 DN40 DN50 DN65 DN80 DN100 DN125 DN150 DN200 DN250 DN300 giúp chúng ta có nhiều sự lựa chọn cho hệ thống đường ống cần lắp đặt. 

Một số tên thường gọi khác : 

  1. Van bi bích 304
  2. Van bi 2 mặt bích 
  3. Van bi 2 mặt bích tay gạt
  4. Van bi 2 mặt bích tay quay
  5. Van bi mặt bích inox tay gạt

2. Hình ảnh của van bi mặt bích inox

 

 

 

II. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van bi mặt bích inox

 

1. Cấu tạo

 

Van bi mặt bích được cấu tạo gồm những bộ phận chính sau

- Thân van : là bộ phận chính để kết nối, lắp ráp các bộ phận chi tiết cấu tạo nên một van bi hoàn chỉnh, thân van được làm bằng vật liệu inox 201, 304, 316, 316L được gắn hai mặt bích vào thân van giúp kết nối với hệ thống một cách dễ dàng, chắc chắn. Thân van được đúc nguyên khối theo nhiều dạng khác nhau có thể là 1 thân, 2 thân. Tùy vào nhu cầu sử dụng của hệ thống mà chúng ta lựa chọn thân van cho phù hợp.

- Trục van : là bộ phận rất quan trọng là cầu nối giữa bi van và tay gạt. Thông qua tay gạt tác động lực lên trục van từ đó sẽ làm cho bi van chuyển động quá trình đóng mở xảy ra.

- Bi van : là bộ phận được làm bằng inox chống ăn mòn, rỉ sét vì trực tiếp tiếp xúc với môi trường lưu chất, ngăn cản hoặc cho dòng lưu chất đi qua van. Bi van có rất nhiều dạng khác nhau như : Full sport, V Port...

- Tay gạt : là bộ phận vận hành để chúng ta thao tác đóng mở van, tay gạt thường được làm bằng thép hợp kim có độ cứng cao, trên tay gạt có kí hiệu ON/OFF chỉ chiều đóng mở van.

 

2. Nguyên lý hoạt động của van bi mặt bích inox 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây

Sản phẩm bạn đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav